Berachain, Nền tảng lớp 1 tập trung vào DeFi, đảm bảo 42 triệu đô la tài trợ cho Series A

Lsb108's Blog
4 min readSep 7, 2023

Hệ thống đồng thuận “bằng chứng thanh khoản” của Berachain sẽ cho phép người dùng đồng thời đặt cọc tài sản trên Berachain trong khi sử dụng những tài sản đó để giao dịch, vay hoặc cho vay trên chuỗi.

Vào thứ năm, ngày 20 tháng 4,DeFi Nền tảng lớp 1 tập trung vào Berachain thông báo rằng họ đã huy động được tổng cộng 42 triệu USD tài trợ cho Series A với mức định giá là 420 triệu USD.

Polychain Capital dẫn đầu cuộc gây quỹ, đã hoàn tất vào tháng 12 năm 2022, cùng với các nhà đầu tư khác như da05, Hack VC, Tribe Capital, CitizenX, Shimla Capital và Robot Ventures. Cùng với đó, một số sàn giao dịch tập trung không được tiết lộ cũng chọn tham gia.

Dự án tập trung vào DeFi Berachain đã gây ồn ào trong không gian tiền điện tử. Ba nhà sáng lập có bút danh là Papa Bear, Smokey the Bera, Dev Bear và Homme Bera, đã tung ra sản phẩm này và tự mô tả mình là những người bản địa về tiền điện tử.

Nguồn gốc của Berachain Lớp 1 bắt nguồn từ một NFT bộ sưu tập Bong Bears được thành lập bởi ba người đồng sáng lập có bút danh và ra mắt trở lại vào tháng 8 năm 2021. Mô tả OpenSea của Berachain viết rằng “100 con gấu NFT hoàn toàn được nuôi dưỡng đang được nướng”.

Tuy nhiên, tên của dự án và tên người sáng lập Smokey hoàn toàn là những cách gọi sai.

Trong quá trình ra mắt Berachain, nhóm thành viên sáng lập của nó đã lấy cảm hứng từ giao thức khởi động lại OlympusDAO, đã nhanh chóng bắt đầu thu hút được sự chú ý trong cộng đồng tiền điện tử. Vào mùa thu năm 2021, token gốc OHM của OlympusDAO được giao dịch ở mức cao nhất là 1.300 USD.

Bong Bears đã theo bước OlympusDAO, từ đó tạo ra bộ sưu tập NFT khởi động lại lần đầu tiên. Điều này càng lan rộng ra một số bộ sưu tập khác như Boo Bears, Bonf Bears, Baby Bears, Bit Bears và Band Bears.

Smokey nói rằng việc chuyển từ Bong Bears NFT sang ra mắt nền tảng Lớp 1 chính thức Berachain không phải là điều xa vời. Đang nói chuyện với CoinDesk, Smokey thêm:

“Bong Bears đã khởi động một cộng đồng những người đam mê DeFi. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể lấy một phần thanh khoản và làm cho nó trở nên hữu ích?”

Giao thức Bằng chứng Thanh khoản của Berachain

Berachain lưu ý rằng công nghệ của họ sẽ cho phép sử dụng tài sản đặt cược trong các giao thức DeFi. Điều này sẽ dẫn đến việc tạo ra nhiều tính thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn trên chuỗi hơn. Hiện tại, Berachain cho phép khóa các tài sản đặt cọc như Ether và do đó sử dụng những tài sản này để bảo mật mạng blockchain cơ bản.

Berachain lưu ý rằng hệ thống đồng thuận “bằng chứng thanh khoản” sẽ cho phép người dùng đồng thời đặt cọc tài sản trên Berachain trong khi sử dụng những tài sản đó để giao dịch, vay hoặc cho vay trên chuỗi.

Berachain đã có hơn 250 triệu USD vốn cam kết để triển khai và đang có kế hoạch ra mắt một mạng thử nghiệm được khuyến khích công khai trong những tuần tới. Smokey cho biết: “Trong nhiều trường hợp, thanh khoản mang tính chất đánh thuê. Lý do tại sao họ là lính đánh thuê là vì bạn không thể làm được gì nhiều với tài sản cổ phần, họ chỉ ngồi đó.” Nói về sự phát triển, người sáng lập Polychain Olaf Carlson-Wee cho biết:

“Berachain … cung cấp cấu trúc đầu tiên giúp điều chỉnh các khuyến khích giữa tính thanh khoản và bảo mật ở cấp độ chuỗi, tạo ra cơ hội lớn để hấp thụ phần lớn thanh khoản và biến nó thành cơ sở hiệu quả về vốn, hấp dẫn để các nền tảng DeFi xây dựng trên đó”.

Berachain cũng tuyên bố rằng họ sẽ ra mắt token khí tự nhiên BERA cũng như token quản trị BGT. Hơn nữa, nó cũng sẽ có stablecoin của riêng mình, HONEY. “Nếu mọi người muốn nghĩ rằng chúng tôi là một tấm thảm, tôi sẽ bảo họ hãy tự nghiên cứu. Có một lịch sử không hề tầm thường về những dự án mang tên giả đã làm được những điều tốt đẹp,” Smokey nói.

--

--