Hướng dẫn Primex Finance Testnet — Raised $ 5.7M

Lsb108's Blog
7 min readSep 10, 2023

🔥Bắt đầu trải nghiệm

Join & Kết nối wallet

https://app.primex.finance/#/buckets

Faucet các token 👇

⭐Thực hiện cho vay — Lend

Chọn Deposit > chọn loại Token > Số tiền muốn gửi > Xác nhận

Như vậy là bạn sẽ thực hiện cho Vay, và nhận tiền lãi ở đây. Thực hiện Lend với các Token còn lại

Khi có lãi, bạn có thể Claim ở đây 👇

⭐Thực hiện Trade:

Bước đầu tiên, hãy điều hướng đến trang giao dịch bằng cách chọn “Giao dịch” từ menu “Giao dịch” ở trên cùng.

Bước 1: Mở một vị thế mới

Trên trang giao dịch, bạn sẽ thấy biểu đồ ở bên trái, tiện ích giao dịch ở bên phải và lịch sử giao dịch của bạn ở gần cuối.

Trong bản cập nhật 0.5.0, biểu đồ hiện hiển thị cập nhật giá theo thời gian thực mà không có bất kỳ độ trễ nào. Điều đó nói lên rằng, bạn nên lưu ý rằng giá trên biểu đồ vẫn tương ứng với giá của mạng chính, trong khi giao thức sử dụng giá của mạng thử nghiệm có thể khác biệt đáng kể.

Sử dụng tiện ích giao dịch ở bên phải để mở giao dịch mới. Bạn có thể chọn từ ba loại giao dịch khác nhau: giao dịch ký quỹ, giao dịch Spot 1X và giao dịch hoán đổi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng trong thông báo cập nhật 0.4.0 .

Sau khi chọn loại giao dịch ưa thích của bạn, hãy chọn mở một vị thế mới bằng cách sử dụng tỷ giá thị trường hiện tại hay nhập lệnh ở một mức giá cụ thể bằng cách tạo lệnh giới hạn.

Để mang lại trải nghiệm giao dịch thuận tiện hơn cho Nhà giao dịch, Primex hiện tự động chọn Nhóm cho các giao dịch có đòn bẩy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn Nhóm ưa thích của mình bằng cách nhấp vào nút “Thay đổi” bên cạnh nút do giao thức đặt.

Tiếp theo, chọn cặp giao dịch ưa thích của bạn và số lượng tiền điện tử để giao dịch. Giống như tiền gửi của Người cho vay, bạn cũng có thể thấy số tiền tương đương bằng USD của tài sản bạn đang mua và bán.

Bằng cách đánh dấu vào menu thả xuống “Chốt lãi/Dừng lỗ”, bạn có thể đặt mức chốt lời và mức dừng lỗ cho giao dịch của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này đối với các giao dịch ký quỹ (đặc biệt nếu đòn bẩy cao) để quản lý rủi ro và giảm thiểu nguy cơ thanh lý.

Bước tiếp theo, chọn DEX cho giao dịch của bạn. Bên cạnh các nền tảng được hỗ trợ, bạn cũng có thể chọn Bộ định tuyến Primex, Bộ chia Primex hoặc Bộ chọn Primex làm DEX của mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng bằng cách đọc hướng dẫn của bản phát hành 0.4.0 .

Sau khi chọn đòn bẩy cho giao dịch của bạn (bạn chỉ phải thực hiện việc này đối với các giao dịch ký quỹ), bạn có thể chọn sử dụng tài sản trong ví hoặc số dư tài khoản của mình để mở vị thế.

Mặc dù giờ đây bạn cũng có thể thấy quy mô tiền gửi bằng USD, nhưng một tính năng chính của bản phát hành 0.5.0 là Nhà giao dịch hiện có thể chi trả các khoản thanh toán phí giao thức bằng nội dung chuỗi gốc (ví dụ: Arbitrum Goerli ETH, mMATIC) hoặc ePMX. Ở phiên bản trước, Nhà giao dịch có thể sử dụng mã thông báo ePMX testnet hoặc gửi tài sản để trả phí giao thức.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút màu xanh lam gần cuối tiện ích giao dịch để mở vị thế của bạn (hoặc tạo lệnh giới hạn hoặc bắt đầu giao dịch hoán đổi). Đừng quên xác nhận giao dịch trong ví của bạn.

Thay vì mở vị thế ngay bây giờ, bạn cũng có thể lưu URL của trang giao dịch với các cài đặt ưa thích cho giao dịch của mình, bao gồm chế độ giao dịch, loại lệnh và cặp tài sản.

Vì trang giao dịch hiện có liên kết có thể sao chép nên việc tải URL đã lưu sau (hoặc trong cửa sổ mới) cũng sẽ tải lại cài đặt của bạn. Điều này cũng mang đến cơ hội tuyệt vời để chia sẻ sở thích, kỹ thuật và chiến lược giao dịch của bạn với bạn bè.

Bước 1.1: Kiếm phần thưởng ePMX dành cho nhà giao dịch sớm

Giống như Người cho vay sớm, Người giao dịch sớm cũng có thể kiếm được phần thưởng ePMX trong Primex 0.5.0.

Bạn có thể theo dõi phần thưởng ePMX mà bạn kiếm được với tư cách là Nhà giao dịch sớm trong tab “Số dư” trong menu “Giao dịch”.

Điều quan trọng cần lưu ý là có sự khác biệt giữa việc phân bổ phần thưởng của Nhà giao dịch ký quỹ sớm và Nhà giao dịch giao ngay sớm. Trong khi Nhà giao dịch ký quỹ kiếm được ePMX liên tục trên cơ sở mỗi giây, mã thông báo của Nhà giao dịch giao ngay được phân phối định kỳ.

Bước 2: Đóng vị thế

Trừ khi vị thế của bạn được Người quản lý tự động đóng (được kích hoạt bởi lệnh cắt lỗ, chốt lời hoặc thanh lý), bạn có thể đóng vị thế đó theo cách thủ công để nhận ra doanh thu hoặc giảm thiểu khoản lỗ của mình.

Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào “Đóng vị trí” bên cạnh vị trí bạn muốn đóng. Ngoài ra, bạn có thể chọn sửa đổi nó thay vì đóng nó thông qua nút “Sửa đổi vị trí”.

Tiếp theo, chọn tỷ lệ phần trăm kích thước của vị thế cần đóng, nhấp lại vào “Đóng một phần vị thế” và xác nhận giao dịch qua ví của bạn.

Primex Beta 0.5.0 trên Zealy

Hoàn thành nhiệm vụ👇

Bằng cách này, bạn có thể:

  • Chia sẻ phản hồi có giá trị của bạn với chúng tôi, điều này sẽ giúp chúng tôi cải thiện Primex và giúp quá trình chuyển đổi mạng chính của chúng tôi suôn sẻ hơn
  • Giao tiếp với nhóm phát triển cốt lõi và những người dùng ban đầu thông qua các kênh Discord riêng tư
  • Có cơ hội kiếm được phần thưởng độc quyền, chẳng hạn như NFT và hàng hóa, bằng cách tham gia các thử thách riêng tư
  • Có quyền truy cập vào các tính năng và bản phát hành giao thức sớm

Hãy giúp định hình tương lai của Primex và gửi đơn đăng ký Người dùng sớm của bạn ngay bây giờ (chỉ mất vài phút)!

--

--